DANH MỤC MENU
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y
DỊCH VỤ
Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi Nipt tại Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 27/5/2024 - Xem: 41
 

Dịch Vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh, Nghệ An Nhanh & Chính Xác Nhất: Dịch vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh chóng. Dị tật thai nhi là một khiếm khuyết di truyền hoặc thể chất ở thai nhi có thể ảnh hưởng đến việc mang thai, sinh nở phức tạp và có ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến trẻ khi sinh ra

Thế Nào Là Dị Tật Thai Nhi?

Dị tật thai nhi là một khiếm khuyết di truyền hoặc thể chất ở thai nhi có thể ảnh hưởng đến việc mang thai, sinh nở phức tạp và có ảnh hưởng xấu nghiêm trọng đến trẻ khi sinh ra. Các dị tật của thai nhi nếu nhẹ có thể dễ dàng khắc phục, nhưng nếu nghiêm trọng

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi Nipt tại Vinh Nghệ An

Dịch Vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh, Nghệ An Nhanh & Chính Xác Nhất

Dị tật thai nhi là những bất thường của em bé xuất hiện trong giai đoạn bào thai. Các dị tật bao gồm các vấn đề về hệ thần kinh, đầu, mặt, vùng bụng và hệ xương, chi. Một số dị tật bẩm sinh thường gặp bao gồm:

 1. Bệnh tim bẩm sinh
 2. Sứt môi và hở hàm ếch
 3. Dị tật hệ xương (khoèo, vẹo chân tay)
 4. Khuyết tật hậu môn
 5. Dị tật nứt đốt sống
 6. Dị tật ống thần kinh thai nhi
 7. Hội chứng Down
 8. Lỗ niệu đạo lệch thấp hoặc lệch cao
 9. Hội chứng Edwards
 10. Hội chứng Patau

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi Nipt tại Vinh Nghệ An

Nguyên Nhân Gây Dị Tật Thai Nhi

Dị tật bẩm sinh tại Vinh Nghệ An thường gặp có thể là kết quả của: Vấn đề di truyền, Lựa chọn lối sống và hành vi, Tiếp xúc với một số loại thuốc và hóa chất, Nhiễm trùng khi mang thai, Sự kết hợp của các yếu tố này. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của một số dị tật bẩm sinh thường sẽ là:

Dị Tật Thi Nhi Di Truyền Học

Người mẹ hoặc người cha có thể truyền lại những bất thường về gen cho con của họ. Bất thường di truyền xảy ra khi một gen trở nên thiếu sót do đột biến, hoặc thay đổi. Trong một số trường hợp, một gen hoặc một phần của gen có thể bị thiếu. Những khiếm khuyết này xảy ra khi thụ thai và thường có thể ngăn chặn được. Một khiếm khuyết cụ thể có thể có trong suốt lịch sử gia đình của một hoặc cả hai cha mẹ.

Dị Tật Thai Nhi Do Lối Sống Của Người Mẹ

Nguyên nhân của một số dị tật thai nhi có thể khó hoặc không thể xác định được. Tuy nhiên, một số hành vi nhất định làm tăng đáng kể nguy cơ dị tật thai nhi, bao gồm hút thuốc, sử dụng ma túy bất hợp pháp và uống rượu khi mang thai. Ngoài ra còn có việc tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc virus cũng làm tăng nguy cơ.

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi Nipt tại Vinh Nghệ An

Các Loại Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh Nghệ An Thường Gặp

Dị tật bẩm sinh thường được phân loại theo cấu trúc, chức năng và phát triển của trẻ nhỏ. Khiếm khuyết cấu trúc là khi một bộ phận cơ thể cụ thể bị thiếu hoặc dị hình. Các khiếm khuyết cấu trúc phổ biến nhất là:

 1. – Khuyết tật tim
 2. – Sứt môi hoặc vòm miệng, khi có một khe hở hoặc tách ra ở môi hoặc vòm miệng
 3. – Tật nứt đốt sống, khi tủy sống không phát triển đúng cách
 4. – Chân khoèo, khi chân hướng vào trong thay vì hướng về phía trước

Các khuyết tật bẩm sinh về chức năng hoặc phát triển khiến một bộ phận cơ thể hoặc hệ thống không hoạt động đúng. Những điều này thường gây ra khuyết tật về trí thông minh hoặc sự phát triển. Các khuyết tật bẩm sinh về chức năng hoặc phát triển bao gồm các khiếm khuyết về trao đổi chất, các vấn đề về cảm giác và các vấn đề về hệ thần kinh. Khiếm khuyết chuyển hóa gây ra vấn đề với hóa học cơ thể bé. Các loại phổ biến nhất của dị tật bẩm sinh hoặc phát triển bao gồm:

 1. – Hội chứng Down, gây chậm phát triển thể chất và tinh thần
 2. – Bệnh hồng cầu hình liềm, xảy ra khi các tế bào hồng cầu bị biến dạng
 3. – Xơ nang, gây tổn thương phổi và hệ tiêu hóa

Khiếm khuyết đôi khi có thể không bị phát hiện trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi đứa trẻ được sinh ra.

Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi Nipt tại Vinh Nghệ An

3 Thời Điểm Siêu Âm Để Phát Hiện Dị Tật Thai Nhi

Những khiếm khuyết nhẹ có thể không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nói chung. Các dị tật thai nhi nghiêm trọng, chẳng hạn như bại não hoặc tật nứt đốt sống, có thể gây tàn tật lâu dài hoặc thậm chí tử vong. Dưới đây là ba thời điểm siêu âm phát hiện dị tật thai nhi phổ biến nhất:

Xét Nghiệm Để Phát Hiện Dị Tật Thai Nhi Ở Tuần 12-14:
Ở thời điểm này, siêu âm giúp tính tuổi thai cực kỳ chính xác. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm duy nhất có thể đo khoảng sáng sau gáy nhằm dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể nguy hiểm (gây bệnh down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành…). Ngoài 14 tuần, việc đo này sẽ không còn chính xác nữa. Nếu khoảng sáng sau gáy tăng, vào tuần thứ 18, thai phụ cần được chọc ối để chẩn đoán bệnh down và siêu âm hình thái xem có dị dạng hay không.

Xét Nghiệm Để Phát Hiện Dị Tật Thai Nhi Ở Tuần 21-24:

Nếu người mẹ không quá béo, máy siêu âm tốt và trình độ bác sĩ ổn thì việc siêu âm lúc này có thể giúp phát hiện hầu hết các bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng. Lần siêu âm này rất quan trọng vì nếu cần đình chỉ thai nghén thì phải làm trước tuần thứ 28. Sau thời gian đó, nếu kích thích đẻ non thì thai dị tật vẫn có thể sống, và việc chẩn đoán trước sinh sẽ không còn ý nghĩa.

Siêu âm chỉ giúp phát hiện các bất thường về hình thái – nghĩa là những gì nhìn thấy được – chứ không chẩn đoán được các rối loạn về chức năng. Có khi hình thái của cơ quan không bình thường nhưng chức năng vẫn tốt và ngược lại. Các rối loạn chức năng chỉ có thể phát hiện sau khi em bé ra đời.

Siêu Âm Để Phát Hiện Dị Tật Thai Nhi Ở Tuần 30-32 Tuần

Lần siêu âm này giúp phát hiện một số vấn đề hình thái xảy ra muộn như bất thường ở động mạch, tim và một vùng cấu trúc của não. Ngoài ra, siêu âm lúc 30-32 tuần cũng giúp nhận biết tình trạng phát triển chậm trong tử cung – một nguyên nhân gây suy thai và ngạt sau đẻ. Ngoài 3 lần xét nghiệm trên, tất cả các thai phụ nên làm xét nghiệm sàng lọc mang tên Triple test, giúp dự đoán nguy cơ dị dạng nhiễm sắc thể của thai.

Dịch Vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Ở TP Vinh, Nghệ An Nhanh Không Đau & Chính Xác

Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin
Dịch vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh chóng. Đến với Bệnh viện Đa Khoa một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong dịch vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Ở Vinh, Nghệ An. Bạn có thể gọi điện thoại hoặc có thể nhắn tin trực tiếp tại Website để được tư vấn nhanh nhất.

Dịch vụ khác:
Xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi Nipt tại Vinh Nghệ An (27/5/2024)
Vật lý trị liệu đau cổ vai gáy tại Vinh Nghệ An (18/11/2023)
Dịch vụ thông tắc tia sữa tại TP Vinh Nghệ An (18/11/2023)
Băng bó bột gãy xương tay chân tại nhà (1/7/2023)
Xét nghiệm ADN tại TP Vinh Nghệ An (10/4/2023)
Siêu âm màu Doppler tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Dịch vụ điện tim tâm đô tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Dịch vụ chụp X quang tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh vật tại TP Vinh (9/5/2015)
Khám chữa bệnh về mắt tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Khám chữa bệnh da liễu tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Phòng khám nhi khoa trẻ em tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Khám nội khoa tổng quát tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Phòng khám ngoại khoa tại TP Vinh Nghệ An (9/5/2015)
Chữa Đầu rụng hết Tóc do nấm ngứa tại Vinh (9/5/2015)
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư vấn - 0913.391.863
Hôm nay: 91 | Tất cả: 491,895
ĐÔNG Y NGHỆ AN
 

Nhà thuốc Đông Y gia truyền Nghệ An
Địa chỉ : Đường Tuệ Tĩnh – Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915050067
Email: dongy@dongythaiducde.com
Website: http://dongynghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915050067